Thứ Ba, 14 tháng 6, 2011

Thực đơn ăn dặm cho bé 5-6 tháng

1.Súp cà rốt và củ cải (bổ sung vitamin)

Nguyên liệu:
Cà rốt 10gr
Củ cải 10gr
Cách làm:
Cà rốt và củ cải gọt vỏ,rửa sạch.Sau đó ninh kĩ cho đến khi mềm.Vớt ra,dầm nát sau đó đổ nước rau đã ninh vào quấy đều.(lượng nước rau tuỳ)

2.Khoai tây nghiền nước sốt cà chua (bổ xung năng lượng và vitamin)

Nguyên liệu:
Khoai tây 15gr
Cà chua 10gr
Sữa bột pha rồi 50cc
Cách làm:
a.Ninh kĩ khoai tây,xong sau đó cho vào lưới nghiền nát.
b.Trộn lẫn sữa bột đã pha.
c.Cà chua gọt vỏ bỏ hạt ninh kĩ,xong sau đó nghiền nát.Rưới lên trên

3.Cà chua nghiền(bổ sung Vitamin và chất khoáng)

Nguyên liệu:
Cà chua 15gr
Cách làm:
xong
àCà chua gọt vỏ,bỏ hạt,băm thật nhỏ.Cho vào ninh kĩ--

4.Súp rau chân vịt và khoai tây (bổ sung chất sắt)

Nguyên liệu:
Khoai tây 15gr
Rau chân vịt ( lấy phần lá) 5gr
Cách làm:
Rau chân vịt luộc cho mềm rồi cho vào lưới nghiền và lọc qua.
Khoai tây cắt nhỏ cho vào ninh cho đến khi mềm,nghiền nát và trộn chung với rau chân vịt

5.Súp sữa rau cải Đà Lạt (bổ sung Vitamin mà khoáng chất)

Nguyên liệu:
Rau cải Đà Lạt 15gr(lấy chỗ mềm)
Sữa bột 1 thìa to
Cách làm:
Rau cải luộc mềm xong thái nhỏ.Cho vào nồi 100cc nước,sau đó cho rải cải đã luộc và băm nhỏ vào ninh(ninh nhỏ lửa).Ninh khoảng 5-7 phút,sau đó cho sữa bột vào quấy đều.

6.Rau cải trộn sữa chua (bổ sung can xi,trong rau cải cũng chứa rất nhiều canxi)

Nguyên liệu:
Rau cải(lấy phần lá) 15gr
Sữa chua không đường 1 thìa to
Cách làm:
Luộc rau cải lên và nghiền nát lọc qua lưới.Sau đó trộn với sữa chua

7.Táo ninh (bổ sung năng lượng,đường,dễ ăn,phòng các bệnh về tiêu chảy và cảm cúm)

Cách làm: Táo 1/4 quả gọt vỏ xong cho vào mài.Sau đó cho nước ấm vào làm loãng ra.Rồi cho lên bếp đun cho đến khi sôi thì bắc ra

8.Chuối trộn với đậu phụ (món này ngon lắm ạ,em cũng rất thích ăn) (bổ sung năng lượng,đường)

Nguyên liệu
Chuối 5gr
Đậu phụ 15gr
Cách làm:
Cho đậu phụ vào luộc.Sau đó nghiền nhuyễn đậu phụ và chuối.Xong sau đó trộn đều lên.

1. Đậu phụ sốt cà chua
Đậu phụ 1 miếng mỗi cạnh 3cm. Luộc lên và để nguội. Xong sau đó dầm nát.Cà chua nhỏ dùng làm salad 2 quả. Cà chua bỏ hột, bỏ vỏ. Dầm nát, và cho vào đun qua. Xong sau đó trộn với đậu phụ

2. Cháo bí đỏ
100ml cháo. Bí đỏ nghiền nát xong sau đó lấy 1 thìa to trộn đều với 1 thìa to sủp rau. Sau đó trộn đều với cháo.

3. Ớt ngọt 3 màu trộn với sữa chua không đường
Ớt ngọt 3 màu: Đỏ,xanhvà vàng mỗi thứ 1 ít. Luộc chin xong sau đó nghiền nát lấy 1 thìa to,trộn với 1 thìa to của Sữa chua không đường

4. Cà tím trộn dâu tây
Cà tím loại vừa 1/3 quả. Bỏ vỏ cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 1 cm. Rửa sạch, để ráo nước.Sau đó bịt chặt cho vào lò vi song quay khoảng 1 nghiền nát
àphút---
Dâu tây 1 quả,nghiền nát sau đó trộn đều với cà tím

5. Soybean trộn sữa chua(Soybean tươi )
Soybean luộc kĩ,nghiền nát lấy 1 thìa to,trộn đều với súp rau. Sau đó trộn với 1 thìa sữa chua không đường

6. Dưa chuột trộn chuối
Dưa chuột 1/5 quả. Bỏ vỏ,mài nát. 1/4 quả chuối nghiền nát,trộn với 1-2 giọt chanh.Sau đó trộn đều với dưa chuột

7. Cháo bánh mì đậu bắp
1/4 miếng bánh mì vuông. Bỏ vỏ,sau đó bẻ vụn. Sau đó đun với 50ml sữa bột. Đậu bắp 1/2 quả, bỏ hột luộc mềm, để ráo nước. Sau đó nghiền nát và trộn đều với sữa bánh mì.

2 nhận xét:

  1. Chị Hạnh ơi, cho em hỏi tìm quyển sách dạy ăn dặm kiểu Nhật ở đâu dc ko ạ? Chị có file thì share cho em với, email của e là lnminh85@gmail.com

    Trả lờiXóa
  2. Theo chị có thể thay sữa bột pha bằng sữa mẹ trong nấu ăn dặm không?

    Trả lờiXóa